• Hình ảnh hội thao

  • Hình 6

  • Hình 5

  • Hình 4

  • Hình 3

  • Hình 2

  • Hình 1
    

Tra cứu văn bản1 2

Bản đồ hành chính

Thông tin cần biết

Đang cập nhật...

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

Chi tiết tin

Quảng Nam: Gần 5 tỷ đồng hỗ trợ bảo tồn khu vực Trung Trường Sơn
Người đăng: SuperUser Account .Ngày đăng: 10/09/2018 .Lượt xem: 563 lượt.
(TN&MT) - Dự án “Tăng cường vai trò của cộng đồng và các tổ chức xã hội trong công tác bảo tồn khu vực Trung Trường Sơn thuộc tỉnh Quảng Nam” do Tổ chức Hợp tác Phát triển Quốc tế Thụy Điển (SIDA) tài trợ thông qua Tổ chức WWF Việt Nam, với kinh phí hơn 4,8 tỷ đồngvừa được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt.

Dự án “Tăng cường vai trò của cộng đồng và các tổ chức xã hội trong công tác bảo tồn khu vực Trung Trường Sơn” sẽ bắt đầu được thực hiện từ năm 2018 - 2022, tại vùng đệm Khu bảo tồn loài và sinh vật cảnh Sao la, huyện Đông Giang (Quảng Nam). Tổng kinh phí hỗ trợ dự án lần này là hơn 4,8 tỷ đồng.

Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Sao la nằm phía tây bắc tỉnh Quảng Nam, gồm phạm vi rừng và đất rừng của xã Bhalee, A Vương huyện Tây Giang và xã Sông Kôn, Tàlu huyện Đông Giang. Tổng diện tích tự nhiên khu bảo tồn hơn 15.800 ha gồm 22 tiểu khu. Đây là khu vực  sinh tồn của loài Sao la và các loài động, thực vật quý hiếm như: Trầm hương, Sến mật, Trắc, Gụ lau, Kiền kiền, động vật có Mang Trường Sơn, Trĩ sao, Voọc vá chân nâu...

Sao la đang bị đe dọa diệt chủng cần được bảo vệ nghiêm ngặt (ảnh minh họa)
Sao la đang bị đe dọa diệt chủng cần được bảo vệ nghiêm ngặt. Ảnh minh họa

Ngoài ra, khu bảo tồn còn nhằm duy trì chức năng phòng hộ đầu nguồn của lưu vực các sông suối trong khu vực, góp phần phòng hộ cho các hoạt động sản xuất nông nghiệp và thủy điện trong khu vực.  

Mục tiêu của Dự án nhằm tăng cường năng lực cho các tổ chức xã hội và cộng đồng để có thể tham gia tích cực, hiệu quả trong quá trình vận động chính sách, quá trình ra quyết định có liên quan đến công tác bảo vệ môi trường và bảo tồn thiên nhiên, nhằm duy trì số lượng cá thể Sao la với mục tiêu ổn định số lượng đàn và cá thể trong giai đoạn trước mắt, phục hồi và phát triển tăng số lượng cá thể Sao la một cách bền vững.

Đồng thời, thúc đẩy sự phát triển bền vững, giúp tạo ra môi trường thuận lợi cho các tổ chức xã hội và cộng đồng tham gia tích cực vào quản lý tài nguyên thiên nhiên; nâng cao nhận thức của người dân trong vùng đệm, các vùng lân cận về bảo tồn loài Sao la nói riêng, cũng như bảo tồn thiên nhiên và bảo vệ môi trường nói chung.

Đồng thời, hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội vùng đệm nhằm thu hút người dân thamm gia bảo vệ đa dạng sinh học, giảm dần sức ép của vùng đệm đối với khu bảo tồn sinh cảnh Sao la. 

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với nhà tài trợ, UBND huyện Đông Giang, các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết; thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về tiếp nhận, quản lý và sử dụng nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài.

Nguồn tin: https://baotainguyenmoitruong.vn/
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội chợ giới thiệu thành tựu Đông Giang diễn ra từ ngày 17 đến 20.7
Các tin cũ hơn:
Quảng Nam xử lý nghiêm hai vụ phá rừng tại Đông Giang và Nam Giang
Đông Giang phát triển nông sản bản địa

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ ATING
Địa chỉ: Xã ATing - Huyện Đông Giang - Quảng Nam
Điện thoại : 02353.798.304
Email:atingdonggiang@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)