• Hình ảnh hội thao

  • Hình 6

  • Hình 5

  • Hình 4

  • Hình 3

  • Hình 2

  • Hình 1
    

Tra cứu văn bản1 2

Bản đồ hành chính

Thông tin cần biết

Đang cập nhật...

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

Chi tiết tin

Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 7 của Chủ tịch HĐND tỉnh
Người đăng: SuperUser Account .Ngày đăng: 10/09/2018 .Lượt xem: 575 lượt.
Kính thưa các vị đại biểu Quốc hội, các vị đại biểu HĐND tỉnh,

Kính thưa các quí vị khách mời,

          Sau gần 3 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm, HĐND tỉnh khóa IX đã hoàn thành chương trình nghị sự kỳ họp thứ 7 với nhiều nội dung quan trọng.

           Kỳ họp lần này tiếp tục được tổ chức trên tinh thần đổi mới, cách làm hiệu quả. Chương trình kỳ họp được sắp xếp khoa học, hợp lý. Nội dung trình kỳ họp được các cơ quan liên quan chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc. Các báo cáo thẩm tra, giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh được đại biểu đánh giá cao. Kỳ họp đã bố trí thời gian thỏa đáng để đại biểu thảo luận tại tổ và tại hội trường. Đại biểu đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri, nghiên cứu kĩ tài liệu và có nhiều ý kiến tham gia chất lượng, góp phần làm sáng tỏ, tạo sự thống nhất với các nội dung trình kỳ họp.

 
 Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 7.

Về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, HĐND tỉnh đã xem xét nghiêm túc kết quả thực hiện các chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết số 34 của HĐND tỉnh; phản ánh trung thực những vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực. HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh tiếp tục tập trung các giải pháp để phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu tăng trưởng đã đề ra trong năm 2018, nhất là chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế. Chủ động ứng phó, giảm nhẹ thiệt hại thiên tai, nhất là đối với ngành nông nghiệp, thủy sản. Tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp, tập trung khắc phục những tụt giảm trong chỉ số cải cách hành chính. Tăng cường quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương quản lý và điều hành ngân sách. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sớm đưa các dự án sắp hoàn thành vào vận hành sản xuất để tạo tăng trưởng và nguồn thu cho ngân sách. Tiếp tục rà soát, cắt giảm các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền quản lý, giải quyết của tỉnh, đẩy mạnh tính liên thông, tích hợp trong giải quyết thủ tục hành chính. Hoàn thành việc kiện toàn, sắp xếp các ban quản lý, quỹ, hội, thôn, đơn vị sự nghiệp và bộ máy bên trong của các sở, ngành, địa phương theo Kế hoạch số 139-KH/TU ngày 28/02/2018 của Tỉnh ủy. Chủ động nắm tình hình, kiểm soát tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội.

          HĐND tỉnh nhất trí cao với các nội dung cụ thể hóa các quy định của Trung ương đối với nhóm vấn đề xuất phát từ thực tiễn thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh. HĐND tỉnh đã thảo luận kĩ, toàn diện về cơ cở pháp lý và thực tiễn, tác động của chính sách đến đối tượng thụ hưởng và làm rõ những vấn đề còn có ý kiến khác nhau. Trên cơ sở đó, HĐND tỉnh đã thông qua 21 nghị quyết trên các lĩnh vực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh của tỉnh, đặc biệt là nghị quyết về mức chi kèm theo Huân chương Độc lập cho gia đình có nhiều kiệt sĩ rất có ý nghĩa nhân dịp kỉ niệm ngày Thương binh liệt sĩ sắp đến..

          Kính thưa các vị đại biểu,

          Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh còn xem xét, cho ý kiến đối với Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh về chấp hành pháp luật trong việc lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của các dự án quy mô lớn trên địa bàn tỉnh và Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND tỉnh về công tác tuyển sinh, đào tạo, sử dụng kinh phí đào tạo của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp thuộc tỉnh quản lý. HĐND tỉnh thống nhất cao với các báo cáo kết quả giám sát và đã ban hành các nghị quyết làm cơ sở để tiếp tục giám sát cũng như tổ chức thực hiện của UBND tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng công tác lập, quản lý, thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và công tác tuyển sinh, đào tạo, sử dụng kinh phí tại các cơ sở đào tạo thuộc tỉnh quản lý.

          Tại kỳ họp, Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu về các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung từ nay đến cuối năm; nghe các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, các Ban HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh và các báo cáo của các cơ quan theo luật định; tiến hành các thủ tục miễn nhiệm đại biểu HĐND tỉnh, ủy viên UBND tỉnh và bầu cử bổ sung ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Kính thưa các vị đại biểu,

          Kết quả kỳ họp tiếp tục khẳng định trách nhiệm, sự nỗ lực của HĐND, UBND và các cơ quan hữu quan trong công tác chuẩn bị cho kỳ họp. Sau kỳ họp, đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh thực hiện tiếp xúc cử tri, chủ động xây dựng, triển khai thực hiện chương trình giám sát năm 2019 đã được HĐND tỉnh quyết nghị; đối với các đề án chưa được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp này, đề nghị các cơ quan hữu quan tích cực chuẩn bị đảm bảo chất lượng, tiến độ để HĐND tỉnh xem xét thông qua vào kỳ họp tới.

          Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, tôi trân trọng cảm ơn các vị đại biểu Quốc hội, các quí vị đại biểu khách mời đã đến tham dự kỳ họp; cảm ơn cử tri và các cơ quan thông tấn báo chí đã dành cho kỳ họp sự quan tâm bằng việc tham gia nhiều ý kiến cũng như thông tin về kỳ họp kịp thời, đầy đủ; cảm ơn sự chuẩn bị, phối hợp của các cơ quan hữu quan góp phần làm nên thành công của kỳ họp.

          Kính chúc các quí vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc. Tôi tuyên bố bế mạc kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa IX.

          Xin trân trọng cảm ơn.

Nguồn tin: http://dbnd.quangnam.gov.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bổ sung nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm
Chuyển biến sau giám sát
Kiến nghị nhiều vấn đề về cơ chế, chính sách phát triển miền núi

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ ATING
Địa chỉ: Xã ATing - Huyện Đông Giang - Quảng Nam
Điện thoại : 02353.798.304
Email:atingdonggiang@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)